Bánh mì nướng kaya là món ăn sáng đặc trưng của ẩm thực Singapore. Những chiếc bánh mì được nướng qua than củi, và sau đó được dùng với kaya (mứt dừa được làm từ dừa, sữa và đường). Bánh mì nướng kaya thường được dùng với cà phê và trứng luộc mềm. Bạn có thể thêm xì dầu và hạt tiêu vào trứng, sau đó cho bánh mì nướng kaya vào café nóng. Khi đi tour du lịch Singapore, quý khách sẽ được thưởng thức chúng khi nó có trong thực đơn của khách sạn.

Bánh mì nướng kaya

Bánh mì nướng kaya

Bánh mì nướng kaya – tinh hoa ẩm thực Sing

Bánh có hương vị đặc biệt, kẹp giữa là loại nhân có một không hai, không cầu kỳ nguyên liệu nhưng một khi ai đã nếm thì khó có thể quên hương vị độc đáo này. Đối với người Singapore, bánh mì nướng bằng than được phết với kaya (một lọai mứt làm từ dừa và trứng) thì được ví như bánh mì kẹp bơ đậu phộng và mứt của người Mỹ. Và bánh mì nướng Kaya cũng được khách đi tour du lịch Singapore biết đến gắn với thương hiêu nhà Ya Kun. Hẳn nhiên, một trong những nơi tuyệt vời nhất để ăn món kaya ở Singapore là Ya Kun Kaya Toast, nơi bán rất nhiều loại bánh mì nướng kaya ngon tuyệt.

>>Xem thêm:Otak otak – Món bánh đầy mê hoặc

Bánh mì nướng kaya

Bánh mì nướng kaya

Hoặc giả như bạn không thể tìm thấy quán ăn nào gần, hãy tìm đến bất kỳ quán ăn cũ nào hay thậm chí là các cửa hàng thức ăn để có được món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn này. Một chuỗi quán cà phê nổi tiếng khác cũng bán món ăn này là Killiney Kopitiam, hãng có chi nhánh trên đường Killiney, chỉ ngay sau lưng khu mua sắm Orchard Central.
Ở một vài nơi, món này còn được ăn với trứng lòng đào để bạn có thể nhúng bánh mì vào; và rồi kết thúc bữa sáng với một tách cà phê đen đắng có tên gọi Kopi-o.

>>Xem thêm:Món Fried Hokkien Mee

Được lấy từ tên của người sáng lập, ông Ah Koon (Ya Kun là tên theo phiên âm tiếng La Tinh từ tên Ah Koon trong tiếng Trung Quốc). Công ty Ya Kun Kaya Toast đã có một sự khởi đầu khiêm tốn như là một quầy cà phê tại một khu vực ở Singapore vào năm 1944. Sản phẩm mà Ah Koon cung cấp rất bình dị: Bánh mì nướng kẹp với mứt kaya, trứng luộc mềm và cà phê đặc. Nhưng Ah Koon đã xây dựng được tiếng tăm cho cửa hàng của ông nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, mùi hương thức ăn toát ra từ bàn tay vợ ông, lọai mứt kaya do chính gia đình ông chế biến và loại cà phê mà ông đã kì công pha chế với công thức riêng của chính mình.

Bánh mì nướng kaya

Bánh mì nướng kaya

Ngày nay, Ya Kun được điều hành bởi những người cháu của Ah Koon. Tuy nhiên nó không còn là công việc kinh doanh của một quầy hàng nữa mà công ty đã phát triển với hơn 30 cửa hàng ở Singapore và có mặt tại 6 quốc gia Châu Á khác, không những trở thành món ăn truyền thống của người Singapore mà còn đang trên đường chinh phục mọi thực khách trên thế giới – thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bánh có mặt ở Sài Gòn một thời gian không dài nhưng nhiều người dân thành phố đã bắt đầu thân thiết với cái tên nghe vui tai và rất thú vị: Ya Kun Kaya Toast – thương hiệu hệ thống café – bánh mì nướng nổi tiếng trên thế giới.

Để xứng đáng với danh tiếng của công ty, Ya Kun đã tiếp tục giữ lại những cảm nhận truyền thống từ quầy cà phê đầu tiên bằng việc trang bị các cửa hàng nhiều bộ bàn ghế gỗ truyền thống duyên dáng. Về thực đơn thì không có gì thay đổi mấy, ngoại trừ thêm vào các loại thức uống pha với đá nhằm phục vụ cho nhu cầu hiện đại.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền