Otak otak là một loại bánh cá chiên trộn với nước cốt dừa, ớt, và gia vị được bọc trong lá chuối, và được nướng trên than. Đây được gọi là món Peranakan truyền thống của ẩm thực Singapore. Otak otak cũng là món ăn nổi tiếng khi đi tour du lịch Singapore đến nỗi mọi trung tâm ẩm thực đều có một hoặc hai quầy ăn phục vụ món này.

Bánh Otak otak

Bánh Otak otak

Otak otak – Tinh hoa ẩm thực Singapore

Sau đó, món ăn được bọc lá chuối đã được hấp mềm, trước khi được nướng nhẹ trên than hồng. Món ăn này nổi tiếng ở nhiều vùng Châu Á và mặc dù otak otak có nghĩa là “não” trong tiếng Mã Lai, cái tên này bắt nguồn từ tính chất mềm, xốp của nó. Tuy món otak otak cá là phổ biến nhất, nhưng bạn có thể tìm thấy các biến thể khác làm từ tôm, mực, cua và đầu cá khi đi tour du lịch Singapore.

>>Xem thêm:Bánh mì nướng kaya

Bánh Otak otak

Bánh Otak otak

Otak otak ngon nhất khi ăn riêng như một món ăn vặt và là một món ăn chơi tuyệt vời cùng các món ăn địa phương được ưa thích khác như laksa và nasi lemak. Những ai chưa từng thử món này có thể thấy vị hơi đặc biệt, nhưng otak otak nổi tiếng ở Singapore đến nỗi mọi trung tâm ẩm thực đều có một hoặc hai quầy ăn phục vụ món này cho các dịp như tiệc riêng hoặc bữa trưa văn phòng.

>>Xem thêm:Món Fried Hokkien Mee

Nguyên liệu để chế biến món ăn này cũng rất đơn giản: cá thu quết nhuyễn, trộn với một số gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa. Hỗn hợp này được gói trong lá chuối, sau đó đem hấp hoặc nướng. Thông thường người Singapore hay chế biến bằng phương pháp nướng, để sự kết hợp tinh tế từ hương thơm tự nhiên của lớp lá chuối với mùi vị nồng nàn của miếng cá bùi bùi khiến món ăn dậy mùi thơm hơn.

Bánh Otak-Otak

Bánh Otak-Otak

Thưởng thức món Otak Otak cũng là một nghệ thuật. Mở lớp lá chuối màu xanh ngát một cách từ tốn, bạn sẽ thấy màu vàng ươm bắt mắt của món ăn, chỉ nhìn thôi bao tử của bạn đã “nhảy nhót” không kiềm chế được. Gắp một miếng đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon thật tinh tế và hoàn hảo. Đó là miếng cá với một chút cay cay của ớt, một chút béo của nước dừa và hương thơm từ gừng và nghệ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một món ăn rất “đỉnh” của người Singapore. Vậy cho nên những ai “sành” ăn đều không thể dễ dàng bỏ qua món này.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền