Hôm nay tour du lịch Singapore sẽ giới thiệu cho các du khách một món ăn đặc trưng của ẩm thực Singapore khó bỏ qua khi tới đây, đó là món Chè Cendol – Giải tỏa cái nóng ngày hè, mời tham khảo.

>>Xem thêm: Roti Prata – Món ăn dân dã nổi tiếng Singapore

Chè Cendol – Giải tỏa cái nóng ngày hè

Chè Cendol - Giải tỏa cái nóng ngày hè

Chè Cendol – Giải tỏa cái nóng ngày hè

Chè Cendol thơm mát là một trong những món ngon thuộc ẩm thực Singapore từ lâu đã rất  nổi tiếng, được nhiều du khách nước ngoài biết đến và háo hức tìm kiếm nếm thử khi du lịch đến đây.

>>Xem thêm: Jian Sui – Bánh rán vừng Singapore

Chè Cendol - Giải tỏa cái nóng ngày hè

Chè Cendol – Giải tỏa cái nóng ngày hè

Món ăn khó bỏ qua

Những chén chè cendol mát thanh, béo ngậy và thơm ngon có thể được tìm thấy tại khắp các nẻo đường Singapore, cả trong các chợ địa phương và khu chợ đêm, khu ẩm thực đường phố, đến những nhà hàng sang trọng… Nguyên liệu chính trong chén chè cendol thường bao gồm nước cốt dừa béo ngậy, bánh lọt với hương dứa có màu xanh hấp dẫn. Thường, trong món chè này, người ta sử dụng đường thốt nốt, nên vị ngọt của chè rất thanh không gây ngán.

Chè Cendol - Giải tỏa cái nóng ngày hè

Chè Cendol – Giải tỏa cái nóng ngày hè

Gần đây, cendol đã có thêm các biến tấu mới với một số nguyên liệu khác được thêm lên trên ly chè như đá bào, đậu đỏ, siro, gạo nếp, thạch rau câu, trân châu…, mang lại những bất ngờ mới cho thực khách. Có thể nói, cendol là một trong những món ăn mang ‘quốc hồn quốc tuý’ của đất nước Singapore. Trong những thập niên 60 đến 80, những chiếc xe đẩy chuyên bán món cendol đã trở nên quen thuộc và góp phần làm nên nét đẹp trong ẩm thực đường phố Singapore. Cho đến nay, ẩm thực Singapore, vẫn không thể thiếu được  món ăn thơm mát này, khi nó luôn có công dụng đặc biệt vào những ngày hè oi bức.

Du khách có thể xem thông tin và đặt tour du lịch Singapore giá tốt nhất tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền