Món Fried Hokkien Mee là một món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, theo thời gian đã trở thành một món ăn truyền thống của ẩm thực Singapore. Món Fried Hokkien Mee không phải là món ăn bản địa của Singapore mà có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó đã có mặt ở những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Trung Quốc. Khi đi tour du lịch Singapore quý khách nên thử thưởng thức món ăn thú vị này.

Món Fried Hokkien Mee

Món Fried Hokkien Mee

Món Fried Hokkien Mee – Hương vị kì lạ

Món Fried Hokkien Mee được làm từ những sợi mì trứng vàng dày và mì gạo được nấu với nước xuýt hải sản và ở trên có tôm, mực, thịt rọi và mỡ lợn. Người dân Singapore thích thêm tương ớt để tăng vị của món ăn.

>>Xem thêm:Bánh mì nướng kaya

Món Fried Hokkien Mee

Món Fried Hokkien Mee

Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.

>>Xem thêm:Món Chai Tow Kway

Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.

Món Fried Hokkien Mee

Món Fried Hokkien Mee

Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đi tour du lịch Singapore. Hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền