Dưới đây là một số các quy định về thị thực hải quan và nhập cảnh mà quý khách nên cho vào cẩm nang du lịch Singapore của mình khi đi tour du lịch Singapore.

Thị thực hải quan và nhập cảnh

Thị thực hải quan và nhập cảnh

Các quy định về Thị thực Hải quan và nhập cảnh

Những điều quan trọng cần chú ý

Hầu hết người nước ngoài đến Singapore đều không cần thị thực hải quan và nhập cảnh, và thông thường có thể được cho phép lưu trú tới 30 ngày khi tới Singapore. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của văn phòng lãnh sự tại quốc gia bạn sống để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến việc nhập cảnh vào để đi tour du lịch Singapore.

>>Xem thêm:Những thông tin chung cần biết

Nếu muốn ở lại Singapore trong thời gian dài hơn, bạn phải đăng ký tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngay khi đến nơi. Tuy nhiên, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay cho chuyến về hoặc cho chuyến tiếp theo, các giấy tờ cần thiết (như thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh) cho điểm đến kế tiếp. Đồng thời, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để ở lại Singapore trong thời gian đó.

Thị thực hải quan và nhập cảnh

Thị thực hải quan và nhập cảnh

Du khách không được miễn thị thực

Bạn có thể tìm thấy danh sách các quốc gia mà công dân của họ cần phải có thị thực để nhập cảnh vào Singapore trên trang web của ICA. Nếu bạn cần thị thực, hãy truy cập trang web của ICA để biết các thủ tục đăng ký thị thực hải quan và nhập cảnh. Như với hầu hết các quốc gia, hãy lưu ý rằng việc sở hữu thị thực không cho phép một người nước ngoài tự động nhập cảnh vào Singapore. Du khách còn phải đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh như sở hữu một hộ chiếu còn hiệu lực, có đủ tài chính cho thời gian lưu trú lại Singapore và vé máy bay khứ hồi hoặc bay tiếp đã được xác nhận. Việc cấp giấy thông hành cho du khách nước ngoài được quyết định bởi các cán bộ ICA tại cửa khẩu Singapore và mỗi trường hợp được xem xét một cách riêng biệt.

>>Xem thêm:Hướng dẫn về tiếng Anh của Singapore

Thị thực hải quan và nhập cảnh

Thị thực hải quan và nhập cảnh

Công dân của Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), Georgia, Turkmenistan và Ukraina có thể được nhập cảnh vào Singapore mà không cần thị thực# để lưu trú trong tối đa 96 giờ nếu họ đáp ứng được các điều kiện sau đây:
•    Du khách đang quá cảnh tới hoặc từ một nước thứ ba bằng đường hàng không.
•    Du khách sở hữu.
–   Một hộ chiếu còn hiệu lực.
–   Một vé máy bay bay tiếp đã được xác nhận.
–   Giấy tờ nhập cảnh (bao gồm cả thị thực) vào nước thứ ba.
–   Có đủ tài chính trong thời gian lưu trú tại Singapore.
•    Du khách tiếp tục hành trình tới nước thứ ba trong khoảng thời gian miễn thị thực 96 giờ.
•    Du khách đáp ứng yêu cầu nhập cảnh của Singapore, được quyết định bởi các cán bộ ICA tại Cửa khẩu Singapore.

#
Việc cấp giấy phép nhập cảnh miễn thị thực vào Singapore sẽ được xem xét theo đánh giá và quyết định của các cán bộ Cơ quan Cửa khẩu và Xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Singapore.

Mất hộ chiếu

Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu khi đang ở Singapore, hãy báo cảnh sát ngay lập tức, và đến đại sứ quán nước bạn tại Singapore để xin cấp giấy thông hành thay thế. Bạn cũng cần trình báo Cơ quan xuất nhập cảnh (số 10 đường Kallang, đối diện ga tàu điện ngầm Lavender) để được cấp giấy thông hành, hợp thức hóa việc bạn ở lại Singapore.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền