Khi đi tour du lịch Singapore, một địa điểm du lịch thăm quan bạn không nên bỏ qua đó là trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade. Nơi đây có phong cách kiến trúc lạ mắt và độc đáo được chính thức hoạt động vào năm 2002, là một trung tâm văn hóa nghệ thuật hoành tráng tại đảo quốc.

>>Xem thêm: Tượng Merlion – Biểu tượng Singapore 

Lộng lẫy trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade

Lộng lẫy trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade

Lộng lẫy trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade

Các nhà hát Esplanade (đôi khi được gọi nhà hát trái sầu riêng) là một tổ hợp của trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade biểu diễn nghệ thuật ở Singapore. Tổ hợp này nằm trên một diện tích 6 ha, nằm bên vịnh Marina. Đây là một tổ hợp các khu biểu diễn nghệ thuật: nhà hát, phòng hòa nhạc, thư viện nghệ thuật, sân khấu, biểu diễn thời trang, studio, nhà hàng.

>>Xem thêm: Khám phú Universal Studio Singapore thú vị

Esplanade

Kiến trúc bên ngoài của tổ hợp giống như hai đầu micro, tuy nhiên người dân nơi đây thường gọi với cái tên trìu mến là “trái sầu riêng” vì bề ngoài của nó được thiết kế trông như vỏ trái sầu riêng.

Lộng lẫy trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade

Lộng lẫy trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade

Trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade với 4 tầng, gần 2.000 chỗ ngồi, nhưng tầm nhìn của khán giả sẽ không bị ảnh hưởng bởi hàng ghế xa nhất chỉ cách sân khấu khoảng 40 m. Phòng hòa nhạc có thể chứa được chừng 120 nhạc công một lúc. Nơi đây thường xuyên tổ chức những buổi biểu diễn mang tầm cỡ quốc tế. 84 máy tính được huy động để điều khiển hệ thống cửa ra vào. Mỗi cánh cửa có trọng lượng từ 3 đến 11 tấn, cánh lớn nhất có chiều cao 10,5 m, cánh nhỏ nhất là 2,2 m. Để phục vụ cho hoạt động, nhà hát có 4.470 ống kỹ thuật, với 610 điểm nối khác nhau.

Một studio nhỏ có thể chứa được 250 người là không gian lý tưởng cho những màn trình diễn phạm vi nhỏ, cũng như các buổi thuyết trình và gặp gỡ thân mật. Ngoài ra, còn có một sân khấu nhỏ khác, dành cho hơn 200 người, thích hợp cho các buổi tập của những nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong sân khấu chính.

Lộng lẫy trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade

Lộng lẫy trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade

Khi đã thỏa mãn với không gian kiến trúc nhà hát hiện đại thì khu sân khấu ngoài trời của nhà hát, nằm đối diện với công viên Sư tử biển và nhìn ra khu trung tâm tài chính Singaporer sẽ là nơi lý tưởng để thưởng thức những âm thanh, sắc màu và hương vị cuộc sống nơi này.

Sau những thời khắc hưởng thụ nghệ thuật và âm nhạc ở trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade, ngày nghỉ sẽ còn tiếp tục với những thú vui ăn uống, sắm sửa cho tới tận khuya tại khu Ẩm thực và mua sắm Esplanade Mall. Trải dài trên 3 tầng lầu với diện tích tổng cộng gần 8.000 m2, Esplanade Mall là nơi lý tưởng cho các hoạt động ăn uống, thư giãn về đêm. Các cửa hiệu mở cửa từ 10h đến 22h, còn nhà hàng và câu lạc bộ thì mở cửa từ lúc ăn trưa đến tận lúc kết thúc các sô diễn đêm.

Du khách có thể xem thông tin và đặt tour du lịch Singapore giá tốt nhất tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền