Đền thờ Phật Nha Tự là một công trình tưởng niệm tọa lạc giữa khu phố Tàu với lối kiến trúc theo phong cách thời Đường, nơi thường xuyên diễn ra các triển lãm nghệ thuật tôn giáo của Singapore. Chùa cũng là nơi đặt ngôi tháp được làm từ 320 kg vàng do các tăng ni, phật tử quyên tặng và là một nơi thờ phụng thiêng liêng của các Phật tử. Du khách đi tour du lịch Singapore không thể không đặt chân tới địa điểm du lịch Singapore này.

>>Xem thêm: Roti Prata – Món ăn dân dã nổi tiếng Singapore

Đền thờ Phật Nha Tự

Thăm quan đền thờ Phật Nha Tự Buddha Tooth Relic Temple

Thăm quan đền thờ Phật Nha Tự Buddha Tooth Relic Temple

Đền thờ Phật Nha Tự: Chùa được thiết kế bởi Hòa thượng Shi Fa Zhao cùng sự cố vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước. Đến với công trình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật và tôn giáo. Những địa điểm đặc sắc khác có thể tham quan tại đây là Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật, Tripitaka Chamber, Bảo tàng Eminent Sangha và một Nhà hát tổ chức các buổi diễn, các bài nói chuyện hay chiếu phim về văn hóa.

Khám phá singapore và bước vào bên trong cửa chùa là một sảnh thờ rộng với ba pho tượng Phật lớn ở chính điện. Trên tường bài trí hàng trăm pho tượng Phật nhỏ xếp cạnh nhau. Màu vàng và màu đỏ chủ đạo cùng không gian cao rộng của căn phòng mang lại cảm giác thiêng liêng, uy nghiêm.

>>Xem thêm: Jian Sui – Bánh rán vừng Singapore

Thăm quan đền thờ Phật Nha Tự Buddha Tooth Relic Temple

Thăm quan đền thờ Phật Nha Tự Buddha Tooth Relic Temple

Địa điểm du lịch linh thiêng

Đền thờ Phật Nha Tự: Địa điểm du lịch này du khách có thể dùng thang bộ hoặc thang máy để đi tham quan hết các tầng của chùa Phật Nha. Chùa còn bố trí lối đi thuận tiện cho những người khuyết tật.

Từ tầng một lên tầng hai có một gác mái là nơi đặt sảnh Phật pháp, bảo tàng về các vị cao tăng cùng sảnh Bồ tát Địa tạng. Ở giữa sảnh Phật pháp có tượng Quan âm Bồ tát. Bảo tàng cao tăng trưng bày nhiều bức tượng sáp các nhà sư của Singapore và nhiều nước khác với mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ sau về lòng trắc ẩn, sự tận tâm với đất nước của những vị sư này.

Tầng hai có sảnh Văn Thù Bồ Tát và phòng A Lan Nhã – nơi trưng bày các bức thư pháp và tác phẩm điêu khắc cùng những bộ Kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa.

Thăm quan đền thờ Phật Nha Tự Buddha Tooth Relic Temple

Thăm quan đền thờ Phật Nha Tự Buddha Tooth Relic Temple

Đền thờ Phật Nha Tự: Khi lên tầng ba, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập về các tác phẩm Phật giáo, bao gồm nhiều tài liệu, hiện vật đặc sắc và bao quát về toàn bộ ba nhánh đạo Phật và có liên quan đến những sự kiện trong cuộc đời đức Phật. Đây là một trong những yếu tố nhằm phổ biến đạo Phật và thúc đẩy văn hóa Phật giáo như đã được ghi trên website của chùa Phật Nha.

Tầng bốn chùa Phật Nha là nơi lưu giữ xá lợi răng Phật – đúng như tên gọi của ngôi chùa. Đây là một căn phòng yên bình, rất nhiều tín đồ Phật Giáo tới đây để vái lạy xá lợi răng Phật linh thiêng.

Điểm nổi bật của căn phòng nguy nga này là tháp Xá lợi răng Phật bằng vàng. Người đến lễ Phật hoặc thăm chùa có thể quan sát các nghi lễ do những nhà sư thực hiện từ khu vực quan sát chung. Sau khi các nhà sư kết thúc những nghi lễ cầu nguyện, bức màn được sẽ kéo xuống.

Du khách có thể xem thông tin và đặt tour du lịch Singapore giá tốt nhất tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền