Khi nhắc đến đất nước Singapore, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ tới tượng sư tử biển Merlion. Quả thật vậy, tượng Merlion là biểu tượng của đất nước Singapore, có hình một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Hàng năm Tượng Merlion thu hút hàng triệu du khách đến công viên Merlion để tham quan và chụp hình lưu nịêm. Hãy cùng tour du lịch Singapore đến với địa điểm du lịch thú vị này nhé.

>>Xem thêm: Chiêm ngưỡng thành phố phong thủy Suntec

Tượng Merlion – Biểu tượng Singapore

Tượng Merlion - Biểu tượng Singapore

Tượng Merlion – Biểu tượng Singapore

Đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá Singapore. Đuôi cá của Merlion tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển.

Tượng Merlion với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn được đúc bằng xi măng fondue bởi nghệ nhân Singapore quá cố, Ông Lim Nang Seng. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2m và nặng 3 tấn, cũng do nghệ nhân này thực hiện. Thân tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ và đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ.

>>Xem thêm:Thăm quan đền thờ Phật Nha Tự Buddha

Tượng Merlion - Biểu tượng Singapore

Tượng Merlion – Biểu tượng Singapore

Phía sau tượng, cách khoảng 28m là tượng Cub (Sư Tử con). Các hệ thống máy bơm đã được lắp đặt để tượng lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm.

Trước đây, tượng Merlion lớn và nhỏ được đặt tại cửa sông Singapore, đối diện với khu dạo bộ Elizabeth Walk. Còn được gọi là Công viên Merlion, khu vực này nhanh chóng trở thành điểm tham quan nổi tiếng đối với du khách và trở thành một trong những điểm mốc nổi tiếng của những thành phố lớn trên thế giới. Hiện nay, tượng Merlion được di dời đến một công viên mới xây có diện tích 2.500m2, nằm bên cạnh khu hộp đêm One Fullerton.

Du khách có thể xem thông tin và đặt tour du lịch Singapore giá tốt nhất tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền