Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Singapore về hệ thống taxi tại Singapore mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn khi đi tour du lịch Singapore. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Taxi tại Singapore

Taxi tại Singapore

Hệ thống taxi tại Singapore

Theo số liệu thống kê hiện tại có khoảng hơn 20 ngàn xe taxi tại Singapore, tâp trung vào các hãng như Comfort, Premier, SMRT. Taxi tại Singapore khá an toàn và sạch sẽ. Điều cảm nhận của hầu hết du khách khi đến thăm và đi tour du lịch Singapore. Mặc dù vẫn còn nhiều xe cũ nhưng các xe đều có điều hòa và hệ thống tính cước không bị làm gian dối. Đây chính là điểm làm yên tâm du khách khi sử dụng dịch vụ taxi ở Singapore.

Taxi ở Singapore có nhiều cách tính cước và nhiều loại phí khác nhau, khách du lịch không khỏi ngạc nhiên nên nếu không có thông tin đầy đủ sẽ có suy nghĩ “bi lừa”.

>>Xem thêm:Giao thông thông minh tại Singapore

Taxi tại Singapore

Taxi tại Singapore

Trong phạm vi 01 cây số cách tính cước xe theo đồng hồ trung bình là 3.0 đến 5.0 đôla Singapore theo tùy hãng xe (Taxiở Singapore theo màu,các xanh, đỏ, vàng giá bình dân, riêng màu trắng là loại tính cước phí cao, thường là các loại xe như Mec, Limousine có mức tính cước cao hơn chút ít) và cứ 385 m được cộng thêm 20 xen cho đến cây số thứ 10 và từ cây số thứ 11 trở đi cứ 330 m sẽ cộng thêm 20 xen. Nếu thời tiết xấu, hay tắc đường thì khách hàng phải trả thêm tiền chờ.

>>Xem thêm:Hệ thống giao thông tại Singapore

Về cách tính cước phí, có rất nhiều loại phí được tính vào hóa đơn của khách hàng như phí vào trung tâm, phí đặt chỗ trước phí giờ cao điêm, phí vào nội đô….Vì vậy, bạn đừng thắc mắc khi đi 2 chuyến xe vào 2 ngày khác nhau mà họ lại tính giá khác nhau. Khác với Việt Nam, ở Sing kiểm soát và hạn chế giao thông nên tính cước giờ cao điểm sáng từ 7h đến 9.30 và chiều từ 17h đến 20h tối là tính thêm 35% và từ 24h đêm đến sáng tính thêm 50% Thế mới có chuyện, dân Sing suốt ngày kêu là cứ đến gần 17h là taxi không chịu chạy vì đơn giản chỉ chờ vài phút đến đúng giờ cao điểm là được tính thêm 35% .

Taxi tại Singapore

Taxi tại Singapore

Gọi taxi ở Sing cũng khá tiện lợi nhưng có lúc cũng toát mồ hôi vì nếu gọi taxi ở khu trung tâm vào khoảng 21h -22h thì việc chờ đợi hơn30 phút trở lên thì cũng là điều hết sức bình thường.

Ở Singapore, tài xế thường là người già, cả nam và nữ đều tham gia vào công việc này. Thêm nữa, việc đặt chỗ taxi là thông qua tin nhắn và bị tính phí cộng vào hóa đơn tổng(bị cộng thêm khoảng 3,2đô Sin),
Thông thường lái xe sẽ hỏi bạn khi tính tiền là bạn có cần lấy hóa đơn không? Bạn nên trả lời có phòng khi có để quên đồ thì dễ dàng lấy lại. Khi mất đồ thì nên gọi điện ngay đến số điện thoại của các hãng taxi để thông báo mất đồ.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền