Nếu bạn đi tour du lịch Singapore, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đi thử tàu điện ngầm MRT. Đây là phương tiện di chuyển đến các địa điểm du lịch phổ biến được yêu thích tại Singapore với chi phí rẻ, tốn ít thời gian và rất thoải mái.

>>Xem thêm: Hệ thống giao thông tại Singapore

Trải nghiệm đi tàu điện ngầm MRT Singapore

Trải nghiệm đi tàu điện ngầm MRT Singapore

Trải nghiệm đi tàu điện ngầm MRT Singapore

Tàu điện ngầm MRT là từ viết tắt của Mass Rapid Transport, nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc. Hệ thống vận chuyển công cộng này có phạm vi hoạt động rộng và tính hiệu quả cao giúp việc đi lại giữa các nơi trong thành phố và khu vực ngoại ô được dễ dàng với mức chi phí hợp lý. Chính vì vậy mà hàng ngày, có tới 2 triệu lượt khách sử dụng mạng lưới tàu điện ngầm từ 6 giờ sáng cho tới tận nửa đêm với tần suất 3 đến 8 phút một chuyến.

>>Xem thêm: Taxi tại Singapore

Trải nghiệm đi tàu điện ngầm MRT Singapore

Trải nghiệm đi tàu điện ngầm MRT Singapore

Tàu điện ngầm MRT có 3 tuyến chính: Tuyến Nam-Bắc từ vịnh Marina đến Jurong East, tuyến Đông-Tây từ sân bay Changi/Pasir Ris đến Boon Lay, và tuyến Đông-Bắc từ Harbour Front đến Puggol. 3 tuyến chính trên có màu khác nhau: Tuyến Bắc – Nam có màu đỏ, tuyến Đông – Bắc có màu tím và tuyến Đông – Tây có màu xanh lá cây. Để đến một địa điểm nào đó, trước hết bạn phải xác định nơi đến gần ga tàu điện ngầm nào nhất, sau đó mua vé đến ga đó. Có thể bạn sẽ phải xuống các ga trung chuyển (Interchange) để đổi tàu mới có thể đến được điểm cần đến.

Trải nghiệm đi tàu điện ngầm MRT Singapore

Trải nghiệm đi tàu điện ngầm MRT Singapore

Khi đã đến ga cần đến, bạn phải chú ý các biển chỉ dẫn để có thể đi ra các cửa thích hợp. Có khi một ga tàu điện ngầm có tới 8 cửa ra ở nhiều hướng khác nhau và đến các phố hoặc trung tâm thương mại khác nhau. Nếu ra nhầm cửa có khi bạn sẽ phải đi bộ thêm đến cả cây số so với ra đúng cửa cần ra. Richard-hướng dẫn viên cho đoàn chúng tôi, một thanh niên người Singapore gốc Hoa đã “giảng giải” như vậy khi tôi hỏi về cách đi lại bằng tàu điện ngầm ở Singapore. Anh cũng đưa ra lời khuyên: Nên mua vé tiêu chuẩn (Standard Ticket) tại các máy bán vé tự động.

Hãy xếp hàng mua thẻ EZ Link với giá 12 Dollar Singapore (SGD) (tương ứng khoảng 195.000 đồng), thời hạn sử dụng 5 năm, trong đó số tiền được sử dụng 7 SGD – khoảng 115.000 đồng. Bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ EZ Link tại quầy Dịch vụ khách hàng hoặc máy nạp tiền – mua thẻ Ticket Machine bên cạnh trạm tàu điện. Mệnh giá thấp nhất máy nhận là 10 SGD (khoảng 165.000 đồng). Nếu không có tiền lẻ, bạn có thể đổi tại quầy. Đối với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn chỉ cần nạp thêm 10 SGD hoặc 20 SGD (khoảng 165.000 – 330.000 đồng) là có thể đi lại thoải mái ở Singapore.

Du khách có thể xem thông tin và đặt tour du lịch Singapore giá tốt nhất tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền