Cà ri đầu cá cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Món ngon Singapore này được nấu theo hương vị của cà ri Ấn Độ với nguyên liệu chính là đầu cá cùng đậu bắp, cà tím… Ngoài phiên bản cà ri Ấn đậm đà, thơm cay, ở Singapore còn có cà ri kiểu Trung với vị thanh, ngọt hơn.

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá – món ngon không thể chối từ

Cà ri đầu cá là món ăn được yêu thích nhất nơi đây. Với hương vị pha trộn tổng hợp của các nền văn hóa Ấn Độ, Trung Hoa, Mã Lai làm nên sự đặc biệt, được nấu bằng cách ninh đầu cá ikan merah (cá hồng biển) trong nước cà ri cay nồng cùng với các loại rau và vị me chua tạo nên nét đặc trưng, hấp dẫn của món ăn này khi đi tour du lịch Singapore.

>>Xem thêm:Mee Siam – Đặc trưng món ăn Singapore

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá

Thực khách có thể dùng cà ri đầu cá ăn với cơm hay ăn như người Hoa là nhúng bánh bao vào nước cà ri. Vị ngọt của miếng bánh giúp làm dịu vị cay xè của nước cà ri, đây là một cách thưởng thức món ăn tuyệt vời nếu bạn không ăn được cay.

Người Hoa có xu hướng ăn món này cùng với một chút rau và thịt. Hãy dạo bước xuống khu phố McCullum ở trung tâm thành phố và thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ocean Fish Head Curry nổi tiếng. Người Ấn cũng thường ăn món này theo cách tương tự, ăn với cơm, pappadams và dưa chua Ấn. Hãy tìm đến nhà hàng The Banana Leaf Apolo ở Khu Little India, hay quán Muthu’s Curry nổi tiếng trên đường Race Course chỉ cách đó vài bước chân.

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá

Hãy thưởng thức miếng thịt mềm và nếm phần mắt cá, thêm hương vị cay nồng khi kết hợp với một ly bia Kingfisher (bia Ấn Độ) hay nước chanh đá. Bạn nhất định phải nếm thử cà ri đầu cá khi đi tour du lịch Singapore, bởi bạn sẽ không thể tìm thấy món ăn tương tự ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền