Nếu bạn hỏi đâu là món ngon Singapore phổ biến nhất, rất có thể, mọi người sẽ trả lời cho bạn hai đáp án. Đó là cua sốt ớt và cơm gà Hải Nam. Với món cơm gà, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi khi đi tour du lịch Singapore, từ các nhà hàng sang trọng đến các quầy hàng nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn với miếng gà hấp thơm ngọt dọn kèm phần cơm nóng xốt, dẻo thơm, vài lát dưa leo và nước xốt gừng.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam – Đơn giản mà đậm đà

Cơm gà Hải Nam được cải biên từ công thức của người Hoa nhập cư ngày xưa từ tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Món ăn này rất đơn giản: gồm có các miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu từ gạo được rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon.

>>Xem thêm:Cua sốt ớt – Món ngon xuýt xoa

Để món Cơm gà Hải Nam được thơm ngon đậm đà, tất cả các thành phần phải đúng tỉ lệ, nếu không món ăn sẽ rất dễ trở nên tầm thường. Trên thực tế, gia vị tương ớt xay ăn kèm có thể tôn vinh hoặc làm hỏng món ăn; quá cay sẽ làm bữa ăn mất ngon, quá nhạt sẽ khiến món ăn trở nên nhạt nhẽo.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam

Quá trình chuẩn bị món ăn thơm ngon này rất kỳ công. Đầu tiên phải hấp cho gà chín kỹ rồi ngâm ngay vào trong nước lạnh. Bước này làm ngừng quá trình nấu thịt nhưng đảm bảo thịt vẫn mềm và đó cũng là lý do tại sao thịt thường được phục vụ ở nhiệt độ bình thường.

>>Xem thêm:Ẩm thực Singapore – Thế giới của Hương vị

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam

Món này thường được dùng kèm với một tô nước luộc gà, mấy lát dưa leo, ớt với nước tương đậm màu và một chút xốt gừng, một đĩa cơm gà thơm ngon có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều trung tâm ẩm thực khắp đảo quốc khi đi tour du lịch Singapore như Trung tâm ăn uống Maxwell Road, Trung tâm Cơm gà Hải Nam Tian Tian và các nhà hàng như Boon Tong Kee, Nhà hàng cơm gà Big Bird tại Balmoral Plaza, Wee Nam Kee tại Novena Ville và Chatterbox tại Khách sạn Mandarin Orchard. Món cơm gà Hải Nam đơn giản mà ngon là một lựa chọn ăn uống tiện lợi của người Singapore và là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền