Mee Siam hay Mì Xiêm là một trong những món ăn phổ biến của Singapore và Malaysia. Mì được làm từ bún gạo, xào với nước xốt đặc trưng có vị chua ngọt của me, tôm khô, hỗn hợp gia vị, giá và đậu nành lên men. Ngoài phiên bản mì khô, Mee Siam còn được dùng như một món mì nước với nhiều nước xốt. Đây là một món ngon Singapore mà quý khách nên thưởng thức khi đi tour du lịch Singapore.

Mee Siam

Mee Siam

Mee Siam – hương vị khó quên

Mì Xiêm (Mee Siam) là một món ăn với thành phần chính là bún gạo sợi nhỏ nấu với nước xốt có vị hơi chua, ngọt và cay. Nó là một trong những món ăn phổ biến ở Singapore và Malaysia. Giống như nhiều loại mì và bún khác, mì Xiêm có hai dạng: mì nước và mì khô. Mì khô được xào với cùng một thứ gia vị chua, ngọt, cay như món mì nước làm biết bao nhiêu người khi đi tour du lịch Singapore không thể nào quên được hương vị của nó.

>>Xem thêm:Súp sườn Bak Kut Teh

Mee Siam

Mee Siam

Ở Thái Lan, món này được biết tới với cái tên Mee Kati, có nghĩa là “mì nước cốt dừa”. Tại Thái, món Mee Siam thịnh hành nhất ở miền Trung Thái Lan. Nó được chế biến bằng cách xào bún gạo – vốn đã được trụng sơ qua nước sôi – với một loại nước xốt đặc sệt, ngọt và thơm được làm từ nước cốt dừa với thịt lợn băm, tôm panđan, tàu hũ ky, nước tương, giá đỗ, hẹ và me. Sốt cà chua hoặc phụ gia có màu hồng cũng được thêm vào. Mì Xiêm được ăn kèm với trứng tráng mỏng, giá đỗ, hẹ tươi và bông chuối.

>>Xem thêm:Cà ry đầu cá – Món lạ mà quen

Mee Siam

Mee Siam

Ở Singapore và Malaysia, nó là một món ăn đặc trưng của nền ẩm thực của người Hoa ở vùng eo biển Malacca, đồng thời cũng xuất hiện trong danh sách các món ăn của những quốc gia, dân tộc khác như Malaysia hay Ấn Độ, với mỗi nước có cách chế biến khác nhau một chút. Nó được ăn kèm với nước tương, tàu hũ ky khô, trứng luộc và me cũng như hành tươi và hẹ tươi.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền