Nếu bạn đi tour di lịch Singapore bạn sẽ có thể đưa cả gia đình đến Bedok Reservoir để đón xem Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore được tổ chức hàng năm , nó đã trở thành một nét văn hóa Singapore không thể thiếu. Ở đây, bạn sẽ được xem các đội thuyền rồng từ khắp mọi nơi trên thế giới về thi đấu. Mỗi đội thuyền rồng có 22 thanh niên khỏe mạnh, sử dụng các kỹ năng chèo thuyền khéo léo để tranh tài với các đội khác giành lấy vinh quang cuối cùng.

>>Xem thêm: Lễ hội Deppavali – Ánh sáng của niềm tin

Lễ hội đua thuyền Rồng Singapore

Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore: tương tự như nhiều môn thể thao Châu Á cổ xưa khác, môn đua thuyền rồng cũng có lịch sử bí ẩn và phong phú. Nguồn gốc của môn thể thao này bắt đầu sau khi nhà thơ nổi tiếng Khúc Nguyên thời Chu của Trung Quốc qua đời. Là một vị quan liêm khiết, Khúc Nguyên đã rất đau lòng trước nạn tham nhũng trong bộ máy quan lại của mình đến nỗi gieo mình xuống dòng sông Mịch La trong nỗi niềm thất vọng.

Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore

Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore

Hoạt động đua thuyền của các tay chèo thuyền rồng tượng trưng cho nỗ lực hết mình của những người đánh cá trong làng, gắng sức sải tay chèo trên mặt nước để thoát khỏi loài cá ăn thịt người. Trong khi những người đánh cá đã không thể cứu sống Khúc Nguyên thì truyền thống ném bánh giò (còn được gọi là “ba chang” ) bọc bằng lụa hoặc lá chuối để an ủi thần sông vẫn tiếp tục được lưu truyền trong các hoạt động của lễ hội ngày nay. Ngày nay, cuộc đua thuyền rồng có một diện mạo vui tươi hơn. Hãy cổ vũ hết mình và thể hiện niềm hứng khởi của bạn khi những chiếc thuyền được trang trí lộng lẫy rẽ nước tranh đua trên mặt sông và chứng kiến toàn bộ các nghi thức cổ xưa vẫn được thực hiện ở đây như việc tắm cho đầu rồng của thuyền trước mỗi trận đấu.

>>Xem thêm: Lễ Diễu hành Chingay Parade – Singapore

Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore

Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore

Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người yêu thích thể thao, bởi đó là một môn thể thao mạnh mẽ, đầy sức chiến đấu, mang tính hành động và đem lại cảm giác hào hứng tuyệt vời. Ngoài ra, cuộc đua thuyền rồng, với những tiếng trống rộn rã, những nhịp điệu say mê và tinh thần đồng đội nghiêm ngặt cũng là một hoạt động vui vẻ náo nhiệt để bạn ngắm nhìn và thưởng thức.

Sông Kallang nằm ngay cạnh Khu Trung tâm Thương mại (Central Business District) là một địa điểm khác mà bạn có thể tới xem đua thuyền rồng. Tại đây, các câu lạc bộ đua thuyền rồng đã luyện tập và thi đấu trong nhiều cuộc thi vào dịp cuối tuần và đó là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn xem thể thao và thử thực hành.

Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore

Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore

Để trải nghiệm Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore  cùng các lễ hội khác và các nét văn hóa hiện đại tại đất nước nổi tiếng này, hãy nhanh tay đăng kí một chuyến đi cho mình và gia đình. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết  về tour du lịch Singapore tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền