Tour du lịch Singapore – Khi đi bạn sẽ được tham dự Lễ hội Vesak, ngày trọng đại nhất trong năm theo lịch của Phật Giáo và được tôn vinh bởi các tín đồ đạo Phật trên khắp thế giới. Đây là ngày tưởng nhớ sự ra đời, khai sáng và viên tịch của Đức Phật và là ngày của niềm hân hoan, sự thanh tịnh và chiêm nghiệm. Ở Singapore một nét văn hóa Singapore không thể thiếu đó là Lễ hội Phật Đản SingaporeLễ hội Phật Đản thường rơi vào tháng 5, vào ngày thứ 15 của tháng 4 Âm Lịch.

>>Xem thêm: Lễ hội thuyền Rồng

Lễ hội Phật Đản Singapore – hướng đến sự thanh nhàn

Lễ hội Phật Đản Singapore

Lễ hội Phật Đản Singapore

Vào ngày trọng đại này, các tín đồ Phật giáo mộ đạo và những người theo đạo tụ họp tại nhiều ngôi chùa khác nhau trước bình minh để làm lễ. Tại những nơi này, cờ Phật giáo sẽ được kéo lên và kinh được tụng vang để ca ngợi bộ ba linh thiêng: Đức Phật, Phật Pháp (những bài dạy của người) và Tăng Đoàn (các học trò của người). Những người sùng đạo thường mang những đồ lễ đơn giản như hoa tươi, nến và hương đến đặt ở chân người mình thờ phụng. Việc những đồ lễ tượng trưng này sẽ cháy rụi hoặc héo tàn chính là biểu hiện cho sự mong manh của cuộc sống.

>>Xem thêm: Lễ hội Deppavali – Ánh sáng của niềm tin

Lễ hội Phật Đản Singapore

Lễ hội Phật Đản Singapore

Những người theo đạo Phật tin rằng làm việc thiện vào ngày Lễ hội Phật Đản sẽ mang lại phúc nhiều hơn vạn lần. Các tín đồ Phật giáo trẻ tuổi thỉnh thoảng tổ chức những buổi hiến máu nhân đạo ở bệnh viện. Những nghi thức và nghi lễ thường được thực hiện trong Lễ hội Vesak bao gồm cầu kinh; ăn chay; phóng sinh và “tắm” cho tượng Phật – một tục lệ bắt nguồn từ truyền thuyết Phật nhi được tắm dưới vòi nước phun ra từ miệng chín con rồng sau khi được sinh ra. Những nghĩa cử cao đẹp này được cử hành tại các đền chùa Phật giáo và còn được biết đến với tên gọi là Dana.

Lễ hội Phật Đản Singapore

Lễ hội Phật Đản Singapore

Một nơi tuyệt vời để bạn quan sát và ghi dấu ngày Lễ hội Phật Đản Singapore thiêng liêng  này là Liên Sơn Song Lâm Tự, nghĩa đen là Đôi Lùm Cây của Chùa Liên Sơn. Được xây dựng từ năm 1902 đến 1908, đây là ngôi chùa cổ nhất Singapore và lớn thứ hai ở Châu Á. Bạn cũng có thể hòa mình vào tinh thần của lễ kỷ niệm Lễ hội Vesak tại Phật Nha Tự – một trung tâm Phật giáo linh thiêng cao 4 tầng tọa lạc tại trung tâm khu phố Tàu Chinatown. Kiến trúc của ngôi chùa được lấy cảm hứng từ sự kết hợp hài hòa của ý tưởng Mandala với văn hóa nghệ thuật của Phật giáo vào thời đại nhà Đường.

Để trải nghiệm các lễ hội và các nét văn hóa hiện đại tại đất nước nổi tiếng này, hãy nhanh tay đăng kí một chuyến đi cho mình và gia đình. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết  về tour du lịch Singapore tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền